02:37 ICT Thứ bảy, 03/12/2022
Trang kho học liệu điện tử ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 3


Hôm nayHôm nay : 48

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 860

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3660222

Đăng nhập thành viên

Nộp bài dự thi

Gửi file

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức sự kiện

Ngày hội Công nghệ thông tin ngành GD&ĐT quận Thanh Xuân lần thứ V Năm học 2020-2021

Thứ sáu - 02/04/2021 11:32
Ngày hội Công nghệ thông tin ngành GD&ĐT quận Thanh Xuân lần thứ V Năm học 2020-2021

Ngày hội Công nghệ thông tin ngành GD&ĐT quận Thanh Xuân lần thứ V Năm học 2020-2021

Sáng ngày 27/3/2021, phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân tổ chức Ngày hội Công nghệ thông tin. Đến dự Ngày hội có đồng chí Nguyễn Hồng Chung - Chánh Văn phòng, đồng chí Nguyễn Trọng Cường - Phó Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT; đồng chí Nguyễn Văn Bình - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND, đồng chí Đặng Khánh Hoà - QUV, Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân; đồng chí Phạm Gia Hữu - QUV, Trưởng phòng GD&ĐT, các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phòng GD&ĐT; cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường mầm non, tiểu học, THCS thuộc quận; các chuyên gia công nghệ thông tin, đại diện các công ty phần mềm, đơn vị liên kết, phối hợp.

1

1

Các đồng chí Lãnh đạo tham quan các gian trưng bày sản phẩm công nghệ thông tin.

Ngày hội Công nghệ thông tin ngành GD&ĐT quận Thanh Xuân được tổ chức từ tháng 1/2021; bao gồm chuỗi hoạt động được triển khai xuyên suốt trong năm học. Phần thi sản phẩm công nghệ thông tin đã có 223 bài giảng điện tử Elearning và 22 phần mềm tham dự, trong đó có 220 sản phẩm đạt giải. Phần thi kỹ năng công nghệ thông tin có 99 giáo viên, nhân viên dự thi, trong đó có 77 cá nhân đạt giải. Trên cơ sở đánh giá công bằng, khách quan của các phần thi, Ban tổ chức đã lựa chọn các bài giảng E-learning, các sản phẩm; các giáo viên, nhân viên đạt giải cao tham dự Ngày hội công nghệ thông tin cấp Thành phố được tổ chức vào tháng 4/2021. 

1

Đ/c Phạm Gia Hữu - QUV, Trưởng phòng GD&ĐT phát biểu khai mạc Ngày hội.

Trong khuôn khổ Ngày hội hôm nay có các gian trưng bày với nhiều sản phẩm CNTT do các thầy cô giáo tự thiết kế như: thiết bị tự cải tiến, chế tạo, phần mềm ứng dụng, phần mềm dạy học, phần mềm quản lý, kho học liệu điện tử, thiết bị thông minh, mô hình giải pháp ứng dụng Internet vạn vật hướng tới mô hình trường học điện tử, lớp học thông minh, dạy - học thông minh, … Cùng với các gian trưng bày là các phòng tổ chức hội thảo, trình diễn các bài giảng điện tử Elearning, các phần mềm đạt giải cao trong Ngày hội và chia sẻ các giải pháp công nghệ thông tin đã được xây dựng, triển khai áp dụng thành công, có hiệu quả tại các trường học. Đặc biệt, đến với Ngày hội còn có các nội dung chia sẻ của các chuyên gia về các đề tài ứng dụng công nghệ thông tin trong trong đổi mới công tác quản lý và dạy học, giáo dục STEM theo xu hướng chuyển đổi số công nghệ 4.0. Đây là dịp để các nhà trường nghiên cứu, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong ứng dụng công nghệ thông tin đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng dạy và học của giáo viên, học sinh trên địa bàn quận; tạo bước chuyển biến mạnh mẽ trong hoạt động quản lý, giảng dạy và học tập, góp phần thực hiện thành công chủ trương của Đảng về việc “Nâng cao năng lực, bồi dưỡng nhân tài, lấy khoa học kỹ thuật và công nghệ làm trung tâm”.

1

1

Các đồng chí lãnh đạo trao thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt giải trong Ngày hội.


1

1

1

Các nội dung hội thảo trong Ngày hội.

Các sản phẩm được trưng bày tại các gian hàng; các bài giảng Elearning, phần mềm, giải pháp công nghệ thông tin tham gia Hội thảo sẽ tiếp tục được ứng dụng nhiều hơn nữa trong công tác giảng dạy và quản lý ở các nhà trường góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2020-2021 và những năm học tiếp theo./.

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn