12:11 ICT Thứ bảy, 20/04/2019
Trang kho học liệu điện tử ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 43

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 41


Hôm nayHôm nay : 282

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 11941

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2977569

Đăng nhập thành viên

Nộp bài dự thi

Gửi file

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức sự kiện » Tin Quận huyện

Ngày hội Công nghệ thông tin huyện Mỹ Đức lần thứ nhất

Thứ sáu - 16/03/2012 09:01
Ngày hội CNTT huyện Mỹ Đức lần thứ nhất

Ngày hội CNTT huyện Mỹ Đức lần thứ nhất

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2011- 2012 và nhằm tuyên truyền, đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong ngành Giáo dục và Đào tạo, sáng ngày 10 tháng 3 năm 2012 tại trường THCS Hợp Tiến, Phòng GD&ĐT huyện đã tổ chức ngày hội CNTT ngành GD&ĐT Mỹ Đức lần thứ I năm học 2011-2012. Ngày hội đã thu hút 76 trường Mầm non, Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện Mỹ Đức và 02 công ty, doanh nghiệp tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm.
Thực hiện nhiệm vụ năm học 2011- 2012 và nhằm tuyên truyền, đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong ngành Giáo dục và Đào tạo, sáng ngày 10 tháng 3 năm 2012 tại trường THCS Hợp Tiến, Phòng GD&ĐT huyện đã tổ chức ngày hội CNTT ngành GD&ĐT Mỹ Đức lần thứ I năm học 2011-2012. Ngày hội đã thu hút 76 trường Mầm non, Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện Mỹ Đức và 02 công ty, doanh nghiệp tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm.
1Tham dự Ngày hội CNTT của ngành GD&ĐT huyện Mỹ Đức lần thứ I có đồng chí Nguyễn Văn Hậu – Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức; Lãnh đạo các phòng ban huyện; Lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Xã Hợp Tiến; đại diện một số công ty, doanh nghiệp chuyên về CNTT và đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên của 76 nhà trường trên toàn huyện.
1Sau phần văn nghệ đặc sắc chào mừng ngày hội, đồng chí Đặng Văn Viện – Trưởng Phòng GD&ĐT đã đọc diễn văn trịnh trọng tuyên bố khai mạc Ngày hội CNTT ngành GD&ĐT huyện Mỹ Đức lần thứ I – Năm học 2011-2012.
Phát biểu trong Ngày hội, đồng chí Nguyễn Văn Hậu- Phó Chủ tịch UBND huyện bày tỏ sự vui mừng, ghi nhận và đánh giá cao thành tích về hoạt động ứng dụng CNTT cũng như sự phát triển của  GD&ĐT Mỹ Đức, đồng chí động viên CB, GV, CNV tiếp tục phát huy sáng tạo đẩy mạnh việc ứng dụng khoa học CNTT hơn nữa vào thực tế công tác quản lý Giáo dục, giảng dạy và học tập để Giáo dục Mỹ Đức hội nhập sâu hơn với Giáo dục thủ đô.
Trong ngày hội CNTT ngoài phần trưng bày, giới thiệu sản phẩm, các nội dung: thi xây dựng bài giảng E-learning; Chung khảo kỹ năng CNTT cho Nhân viên và Giáo viên dành cho 36 GV, NV các nhà trường đạt điểm cao nhất ở vòng Sơ khảo; Hội thảo trình diễn bài giảng E-learning đạt giải cao và nội dung giới thiệu các phần mềm ứng dụng thông minh hỗ trợ xây dựng bài giảng cùng sản phẩm Bảng tương tác của công ty công nghệ cao RUBY cũng đồng thời được diễn ra.
Phần giới thiệu, trưng bày sản phẩm ứng dụng CNTT của các nhà trường tại các gian hàng là nội dung hấp dẫn nhất của ngày hội. Tuy mới lần đầu tham gia nhưng nhiều nhà trường đã chứng tỏ được khả năng sáng tạo, làm chủ công nghệ, có sự chuẩn bị, đầu tư công phu, nghiêm túc với những gian hàng được thiết kế, bài trí khoa học mang tính  giáo dục, thẩm mỹ cao. Nhiều sản phẩm CNTT tiêu biểu như thiết bị tự cải tiến, chế tạo; Website, Website E-learning, Cổng thông tin điện tử, phần mềm ứng dụng, phần mềm dạy học, phần mềm quản lý, mô hình giải pháp phần cứng, phần mềm đã xây dựng, triển khai, áp dụng thành công, có hiệu quả tại đơn vị, trường học...được giới thiệu đầy đủ, sinh động. Các hoạt động giao lưu, trao đổi thông tin, kinh nghiệm của các nhà trường trong thời gian tổ chức ngày hội cũng diễn ra hết sức phong phú, có hiệu quả, thu hút được nhiều người tham gia.
  Tổ chức được ngày hội CNTT và hội thi kỹ năng CNTT cho GV, NV trong điều kiện cơ sở vật chất của Mỹ Đức còn khó khăn, trình độ đội ngũ giáo viên chưa đồng đều là cố gắng và quyết tâm rất lớn của lãnh đạo ngành GD&ĐT. Ngày hội không chỉ nhằm đánh giá đúng thực tế phát triển và ứng dụng CNTT của mỗi nhà trường mà còn nhằm phát huy tính tích cực và tiềm năng sáng tạo của cán bộ giáo viên toàn Ngành, thông qua đó động viên khuyến khích cán bộ ,giáo viên không ngừng  nghiên cứu, ứng dụng CNTT phục vụ thiết thực cho hoạt động đổi mới giảng dạy và học tập, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Đây cũng là  cơ hội tốt để đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong giáo dục, tổ chức giới thiệu các sản phẩm và các giải pháp CNTT tiêu biểu đã ứng dụng thành công trong quản lý và giảng dạy, tạo môi trường và cơ hội giao lưu, chia sẻ, học tập kinh nghiệm, tiếp cận công nghệ mới về ứng dụng CNTT trong ngành GD&ĐT.
          Kết thúc ngày hội, Ban tổ chức đã trao 72 giải, trong đó: 12 giải Nhất, 24 giải Nhì,  36 giải Ba cho những tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu của 04 nội dung thi. Vị trí quán quân trong gian hàng trưng bày thuộc về trường Mầm non Đồng Tâm, Tiểu học Hợp Thanh A và THCS Hợp Thanh; giải Nhất nội dung thi xây dựng bài giảng E-learning có chủ nhân là Lê Thị Thu - GV trường MN Đồng Tâm, Nguyễn Thị Kim Thoa – GV trường Tiểu học Hùng Tiến, Dương Thị Giang – GV trường THCS Hùng Tiến. Ở phần thi kỹ năng CNTT cho GV, NV giải Nhất thuộc về GV, NV các nhà trường Mần non Hợp Thanh, Tiểu học Đốc Tín, An Phú, THCS Đốc Tín, Hùng Tiến và An Phú.
Ngày hội công nghệ thông tin ngành GD&ĐT Mỹ Đức lần thứ I năm học 2011- 2012 đã khép lại nhưng sự thành công và dư âm của ngày hội đã có sức lan tỏa, tạo động lực thúc đẩy phong trào ứng dụng CNTT trong quản lý và giảng dạy ở các nhà trường góp phần đưa Giáo dục Mỹ Đức phát triển lên một tầm cao mới.
Sau đây là một số hình ảnh về Ngày Hội CNTT ngành GD&ĐT huyện Mỹ Đức lần thứ I năm học 2011-2012.
1
  1
1
1
1
1
1
1
1
 

Tác giả bài viết: Phòng GD&ĐT Mỹ Đức

Nguồn tin: Phòng GD&ĐT Huyện Mỹ Đức

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn