12:10 ICT Thứ bảy, 20/04/2019
Trang kho học liệu điện tử ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 33

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 31


Hôm nayHôm nay : 272

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 11931

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2977559

Đăng nhập thành viên

Nộp bài dự thi

Gửi file

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức sự kiện » Tin Quận huyện

NGÀY HỘI CNTT VÀ ĐỒ DÙNG DẠY HỌC QUẬN HOÀNG MAI- HỘI TỤ CỦA TRÍ TUỆ VÀ SỰ SÁNG TẠO

Thứ hai - 05/03/2012 23:08
NGÀY HỘI CNTT VÀ ĐỒ DÙNG DẠY HỌC QUẬN HOÀNG MAI- HỘI TỤ CỦA TRÍ TUỆ VÀ SỰ SÁNG TẠO

NGÀY HỘI CNTT VÀ ĐỒ DÙNG DẠY HỌC QUẬN HOÀNG MAI- HỘI TỤ CỦA TRÍ TUỆ VÀ SỰ SÁNG TẠO


Sáng ngày 02 tháng 03 năm 2012, Ngành GD&ĐT quận Hoàng Mai đã tổ chức khai mạc Hội thi triển lãm đồ dùng dạy học tự làm và ngày Hội CNTT lần thứ 2, 100% các trường mầm non, tiểu học và THCS công lập, 02 trường tư thục tham gia Hội thi và tổ chức trưng bầy sản phẩm.
Hội thi cũng được tổ chức nhằm phát huy tính tích cực và tiềm năng sáng tạo của cán bộ giáo viên toàn Ngành không ngừng  nghiên cứu và tự làm đồ dùng dạy học, ứng dụng CNTT phục vụ thiết thực cho hoạt động đổi mới giảng dạy và học tập, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Đây cũng là  cơ hội tốt để đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong giáo dục, tổ chức giới thiệu các sản phẩm và các giải pháp CNTT tiêu biểu đã ứng dụng trong quản lý và giảng dạy, tạo môi trường và cơ hội giao lưu, chia sẻ, học tập kinh nghiệm, tiếp cận công nghệ mới về ứng dụng CNTT trong GD&ĐT.
Sau phần khai mạc, kỳ thi kỹ năng ứng dụng CNTT đã được tổ chức cho giáo viên và nhân viên các trường mầm non, tiểu học và THCS, đồng thời Ban tổ chức cũng triển khai chấm các gian hàng và chấm sản phẩm đồ dùng dạy học.
Tổng số gian hàng trưng bầy sản phẩm : 52 gian hàng
Tổng số đồ dùng dạy học tự làm của toàn quận là :  1420  đồ dùng; trong đó số đồ dùng              tiêu biểu tham gia dự thi là 102 đồ dùng dạy học.
Số bài giảng điện tử : 1651; Số bài giảng điện tử tiêu biểu : 92 bài giảng.
Số trang Web( cổng thông tin điện từ ) : 9 trường
Phần mềm phục vụ công tác quản lý dạy và học :17.
 
      Mặc dầu thời tiết không thuận lợi nhưng những sản phẩm kết tinh trí tuệ,sự sáng tạo không ngừng của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên các nhà trường quận Hoàng Mai đã thu hút hơn 2000 cán bộ giáo viên về tham quan học tập, trao đổi kinh nghiệm. Nhiều sản phẩm CNTT và đồ dùng dạy học tự làm có chất lượng tốt, giải quyết được những vấn đề khó khăn trong thực tiễn giáo dục tại các nhà trường được giới thiệu, trao đổi sôi nổi.
     Ngày Hội CNTT và triển lãm đồ dùng dạy học quận Hoàng Mai là một  hoạt động quan trong trong học kỳ II của năm học 2011-2012. Hy vọng rằng thông qua Hội thi, công tác ứng dụng CNTT và tự làm đồ dùng dạy học tiếp tục được quan tâm, tạo điều kiện để phát huy trí tuệ, tài năng, lòng yêu nghề của các đơn vị  trường học trong quận, để mỗi thầy giáo cô giáo quận  Hoàng Mai là một tấm gương sáng về tự học và sáng tạo.
   

Nguồn tin: Phòng GD&ĐT Hoàng Mai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn