12:15 ICT Thứ bảy, 20/04/2019
Trang kho học liệu điện tử ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 77

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 76


Hôm nayHôm nay : 353

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 12012

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2977640

Đăng nhập thành viên

Nộp bài dự thi

Gửi file

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức sự kiện » Tin Quận huyện

Kết quả Ngày Hội CNTT và Triển lãm ĐDDH tự làm Huyện Chương Mỹ - Năm học 2011-2012

Thứ năm - 23/02/2012 10:28
Kết quả Ngày Hội CNTT và Triển lãm ĐDDH tự làm Huyện Chương Mỹ - Năm học 2011-2012

Kết quả Ngày Hội CNTT và Triển lãm ĐDDH tự làm Huyện Chương Mỹ - Năm học 2011-2012

hực hiện nhiệm vụ năm học 2011-2012, sáng 18/2, Phòng giáo dục đào tạo huyện Chương Mỹ đã long trọng tổ chức : “Ngày hội công nghệ thông tin và triển lãm đồ dùng dạy học tự làm năm học 2011 – 2012”. Ngày hội được tổ chức trong hai ngày: 18 và 19/2/2012 tại 2 cụm, cụm 1 tại trường THCS Ngô Sĩ Liên và TH Thị trấn; cụm 2 tổ chức tại TH và THCS Bê Tông. 113 đơn vị trường học cấp Mầm non, tiểu học và THCS huyện Chương Mỹ đã tham gia ngày hội.
Trong diễn văn khai mạc, đồng chí Nguyễn Văn Vững- Huyện ủy viên, trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã nhấn mạnh: CNTT có tác dụng to lớn trong đổi mới quản lý giáo dục và phương pháp dạy học,vì vậy phong trào thi đuaứng dụng CNTT và tự làm đồ dùng dạy học đã được các nhà trường và giáo viên, học sinh hưởng ứng tích cực. Ngày hội CNTT và triển lãm đồ dùng dạy học là cơ hội để các nhà trường giới thiệu các sản phẩm, giải pháp ứng dụng CNTT, giới thiệu những đồ dùng dạy học tự làm tiêu biểu đã được áp dụng thành công trong quản lý và giảng dạy, tạo môi trường và cơ hội giao lưu, chia sẻ, tiếp cận công nghệ mới trong giáo dục và đào tạo.
Đến dự khai mạc và chỉ đạo ngày hội về phía Thành phố có đại diện Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội; Về phía lãnh đạo Huyện Chương Mỹ có đồng chí Nguyễn Thị Tuyến-Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy, đồng chí Trần Vững - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí trong ban Thường vụ Huyện ủy, thường trục HĐND- lãnh đạo UBND huyện.
Luôn quan tâm và tạo điều kiện cho GD&ĐT phát triển, Đồng chí Bí thư huyện ủy Chương Mỹ Nguyễn Thị Tuyến đã phát biểu chỉ đạo Ngày hội, dồng chí đã biểu dương, ghi nhận kết quả và tinh thần sáng tạo của các tập thể, cá nhân các thầy cô giáo trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở trong việc ứng dụng CNTT và cải tiến và tự làm đồ dùng dạy học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo. Đồng chí đã đề nghị chính quyền các cấp, Phòng giáo dục đào tạo huyện quan tâm tạo điều kiện để Ngành GD&ĐT Chương Mỹ tiếp tục đẩy mạnh việc ứng dụng CNTT, làm đồ dùng dạy học, phổ biến và sử dụng hiệu quả những sản phẩm có chất lượng cao, đạt giải trong Ngày hội nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy học, đổi mới công tác quản lý ngành giáo dục.
Ngày hội công nghệ thông tin – Triển lãm đồ dùng dạy học tự làm huyện Chương Mỹ diễn ra trong hai ngày 18 và 19/2/2012, với sự tham gia của 113 đơn vị trường học trong huyện, tương ứng với 113 gian trưng bày với 491 sản phẩm là đồ dùng dạy học tự làm, 172 sản phẩm công nghệ thông tin, 57 bài giảng Elearning. Trong ngày hội cũng đã diễn ra cuộc thi kỹ năng CNTT dành cho giáo viên và nhân viên các trường học. Với tinh thần ham học hỏi, say mê sáng tạo, nhiều sản phẩm tham dự ngày Hội đã được Ban giám khảo, Ban tổ chức và đông đảo cán bộ, giáo viên học sinh tham dự Ngày hội đánh giá cao. Kết quả: Về đồ dùng dạy học tự làm có30 sản phẩm được xếp loại A, 26 loại B và 112 loại C. Về sản phẩm CNTT có 12 loại A, 26 loại B và 112 loại C; Bài giảng E- Learning có 3 đạt loại A, 6 loại B và 13 loại C;Hội thi thực sự trở thành ngày hội củatrí tuệ, của tinh thần trách nhiệm, của sự quan tâm của chính quyền địa phương và các nhà trường tới công tác ứng dụng CNTT và tự làm đồ dùng dạy học. Hơn 3100 lượt người đa đến tham quan, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, nghe giới thiệu các sản phẩm, các giải pháp ứng dụng CNTT trong GD&ĐT và tham dự 2 hội thảo ứng dụng CNTT trong quản lý và giảng dạy.
“Ngày hội công nghệ thông tin và triển lãm đồ dùng dạy học tự làm năm học 2011 – 2012” ngành GD&ĐT huyện Chương Mỹ là một minh chứng sinh động cho sự sáng tạo và trí tuệ của các nhà trường, của đội ngũ giáo viên huyện Chương Mỹ trong việc triển khai ứng dụng công nghệ thông tin và tự làm đồ dùng dạy học , nhằm nâng cao chất lượng dạy và học ở một huyện ngoại thành Hà Nội đang từng ngày đổi mới và phát triển.
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
      HUYỆN CHƯƠNG MỸ
 
BÁO CÁO
Kết quả Ngày Hội CNTT và Triển lãm ĐDDH tự làm
Huyện Chương Mỹ - Năm học 2011-2012
 
 1. Thời gian tổ chức:
 • Ngày 18-19/02/2012
 1. Các đơn vị tham gia:
Có 113đơn vị. Trong đó có 38 trường Mầm non,38 trường Tiểu học, 37 trường THCS.
 1. Các sản phẩm tham dự:
 • Sản phẩm đồ dùng dạy học tự làm: 491 sản phẩm.
 • Sản phẩm CNTT: 172 sản phẩm.
 • Bài giảng E- learning: 57 sản phẩm.
 • Kỹ năng CNTT:  có 7 thí sinhtham dự (4 giáo viên, 3 nhân viên).
 1. Kết quả:
 • Đồ dùng dạy học tự làm có: Loại A là 30. Loại B có 26, Loại C có 112.
 • Sản phẩm CNTT: Loại A có 12, Loại B có 26. Loại C có 112.
 • Bài giảng  E-learning: Loại A có 3. Loại B có 6. Loại C có 13.
 • Kỹ năng CNTT: Loại A có 1. Loại B có 2. Loại C có 2.
 1. Các đơn vị đến than quan học tập:
Số lượng người đến tham quan: 3100 lượt người.
 
                                                                              BAN TỔ CHỨC

Tác giả bài viết: Minh Hiền - ( Đài Chương Mỹ)- Mai Hoa

Nguồn tin: Phòng GD&ĐT Huyện Chương Mỹ

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn