13:23 ICT Thứ năm, 08/06/2023
Trang kho học liệu điện tử ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 2


Hôm nayHôm nay : 512

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 5110

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3746552

Đăng nhập thành viên

Nộp bài dự thi

Gửi file

Trang nhất » Tin Tức » Nội dung ngày hội

hướng dẫn tham gia dự thi sản phẩm ngày hội công nghệ thông tin lần thứ 3 năm 2015

Thứ hai - 02/02/2015 15:10
hướng dẫn tham gia dự thi sản phẩm ngày hội công nghệ thông tin lần thứ 3 năm 2015

hướng dẫn tham gia dự thi sản phẩm ngày hội công nghệ thông tin lần thứ 3 năm 2015

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2014-2015 của ngành GD&ĐT Hà Nội về việc Hướng dẫn nhiệm vụ ứng dụng CNTT số 10007/ SGD&ĐT-KHCN ngày 25/9/2014. Thực hiện kế hoạch số 10164/KH-SGD&ĐT ngày 03/10/2014 của Sở Giáo dục và Đào tạo về tổ chức ngày hội công nghệ thông tin lần thứ 3. Căn cứ quyết định số 11670/QĐ-SGD&ĐT ngày 17/12/2014 của Sở Giáo dục và Đào tạo về thành lập Ban chỉ đạo ngày hội công nghệ thông tin và quyết định số 11671/QĐ-SGD&ĐT ngày 17/12/2014 về thành lập Ban tổ chức và các tiểu ban ngày hội CNTT năm học 2014-2015, Ban chỉ đạo, tiểu ban chấm sản phẩm bài giảng E-learning hướng dẫn các đơn vị giáo dục tham gia dự thi sản phẩm ngày hội công nghệ thông tin lần thứ 3 như sau:
 
 

I. Sản phẩm dự thi và đối tượng dự tham gia
1. Bài giảng E-learning.
Áp dụng với tất cả các môn học thuộc các cấp học. Các bài giảng E-learning đã gửi tham gia dự thi  do bộ và Sở tổ chức thì không được tham gia dự thi
Đối tượng tham dự : Giáo viên các cấp học. Giáo viên đã đạt giải nhì trở lên( trong ngày hội CNTT lần thứ 2, và cuộc thi do bộ GD&ĐT tổ chức) không được tham dự.
Sản phẩm là bài giảng E-Learning phải được xây dựng trên các công cụ hỗ trợ đóng gói sản phẩm theo chuẩn SCORM hoặc AICC như Adobe prensenter, Lecture maker hoặc Ispring được đóng gói vào đĩa CD Rom hoặc USB.
2. Phần mềm giáo dục
Là các phần mềm do giáo viên lập trình hoặc sử dụng công cụ hỗ trợ để hoàn thành sản phẩm phục vụ cho việc giảng dạy và quản lý như: Lập trình phần mềm mô phỏng các thí nghiệm ảo, phần mềm quản lý giáo dục (không nộp các phần mềm như quản lý học sinh, quản lý thư viện, thiết bị…) và giải quyết các vấn đề thực tiễn giáo dục khác. Chú ý tính mới, sáng tạo và hiệu quả sử dụng trong thực tiễn.
Đối tượng là giáo viên, nhân viên hoặc cán bộ quản lý.‎‎
3. Kho học liệu
 Tập hợp các bài giảng, các phần mềm, công cụ hỗ trợ giảng dạy, các tư liệu…. ghi trên đĩa hoặc USB được quản lý theo danh mục phù hợp để thuận tiện khai thác (Chú ý: phải có danh mục tên các bài giảng hoặc phần mềm thể hiện số lượng và độ phong phú của kho học liệu…)
Đối tượng là tập thể hoặc cá nhân giáo viên, cán bộ quản lý.‎‎
4. Các giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin áp dụng tại đơn vị
 Trình bày các giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin đã được đơn vị áp dụng có hiệu quả trong các lĩnh vực quản lý, giảng dạy, học tập, bồi dưỡng, giải pháp tăng cường ứng dụng trong việc dạy ngoại ngữ… có minh chứng kèm theo hồ sơ tham gia
Đối tượng tham gia là cán bộ quản lý.
5. Trang thông tin điện tử.
Trang thông tin điện tử là trang thông do chính đơn vị xây dựng, được sử dụng có hiệu quả. Trang thông tin phải tích hợp đầy đủ các chức năng phục vụ giáo viên, học sinh, phụ huynh và cho công tác quản lý trong nhà trường. Các thông tin phải phong phú và được cập nhật thường xuyên đáp ứng nhu cầu của nhà trường và xã hội.
­Đối tượng là cá nhân hoặc tập thể.
Các đơn vị không đăng ký dự thi các trang website đã đạt giải.
II. Qui định nộp sản phẩm:
 Các đơn vị tập hợp sản phẩm và lưu vào USB theo từng đơn vị mang nộp
Sản phẩm được đóng gói và phân loại theo lĩnh 4 lĩnh vực: e-learning, phần mềm, kho học liệu, các giải pháp công nghệ thông tin được ghi theo cấu trúc sau: linh_vuc/caphoc/môn/hotentacgia;
Riêng đối với trang thông tin chỉ cần nộp bảng thuyết minh và địa chỉ truy cập
Kế hoạch bài giảng, giáo án và các tài liệu mô tả sản phẩm kèm theo để trong phong bì giấy khổ A4 bên ngoài ghi rõ các nội dung sau:
HỒ SƠ THAM GIA
NGÀY HỘI CÔNG NGHỆ THÔNG TIN LẦN THỨ 3
Năm học 2014-2015
- Tên trường:                            Quận/huyện:
- Tác giả (nhóm) biên soạn:                     Số ĐTDĐ:
- Địa chỉ Email:
- Tên môn(lĩnh vực)………………….
-  Lớp…….  chuyên môn:……..
- Tên sản phẩm dự thi:…………………
Hồ sơ gồm:
- Đĩa CD (chứa nội dung sản phẩm, bài giảng, giáo án, thuyết minh..
- Bài thuyết trình ( phần mềm, giải pháp, kho học liệu)
- Giáo án ( bài giảng E-learning)
          - Hồ sơ giải pháp: ảnh, tư liệu….
 
III. Thời gian thu sản phẩm.
Từ ngày 2/3/2015 đến 6/3/2015. Các đơn vị nộp báo cáo và sản phẩm trực tiếp tại phòng Khoa học CNTT tầng 4 số 23 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà
Các sản phẩm đạt giải sẽ được công bố trình diễn trong ngày hội CNTT lần thứ 3 được tổ chức vào ngày 31/3 và 1/4/2015 tại trường Hà Nội - Amsterdam.
IV. Tổ chức thực hiện và Số lượng sản phẩm tham dự.
1.     Tổ chức thực hiện
Các đơn vị trực thuộc, các phòng GD&ĐT quận huyện thành lập hội đồng tổ chức thi và tuyển chọn các sản phẩm xuất sắc nhất để gửi về Sở GD&ĐT.
2. Số lượng sản phẩm nộp.
Các đơn vị trực thuộc
 Khối THPT mỗi cụm đơn vị nộp: 03 bài giảng E-learning, 01 phần mềm, 01 kho học liệu, 01 giải pháp ứng dụng CNTT, 01 trang thông tin website.
Các trường chuyên biệt nộp 03 bài giảng E-learning và 03 sản phẩm CNTT
Khối GDTX: mỗi cụm nộp 02 bài giảng e-learning và 02 sản phẩm CNTT
Khối TCCN nộp 06 bài giảng E-learning và 06 sản phẩm CNTT
Khối TT KTTH nộp 03 bài giảng E-learning và 03 sản phẩm CNTT
Khố Cao đẳng nộp 02 bài giảng và 02 sản phẩm CNTT.
Phòng GD&ĐT các Quận, Huyện, Thị xã:  Mỗi phòng Giáo dục & Đào tạo lựa chọn và gửi về Sở 06 bài E-learning (Mỗi cấp: 02 bài giảng), 06 sản phẩm CNTT ( mỗi cấp 02 sản phẩm).
Lưu ý: mỗi cụm đơn vị trực thuộc, phòng GD&ĐT chọn ra được 01 bài giảng E-learning cho môn tiếng Anh.
Sản phẩm đạt giải được nhận Giấy chứng nhận của Ban tổ chức và Giấy khen của Giám đốc Sở GD&ĐT. Tác giả của các sản phẩm đoạt giải được Ban Tổ chức mời dự lễ trao phần thưởng và giới thiệu sản phẩm. Các sản phẩm đạt giải được đăng trên Website của ngành.
Nhận được văn bản này đề nghị các Ông (bà) Trưởng phòng GD&ĐT, thủ trưởng các đơn vị trực thuộc triển khai phổ biến, khuyến khích và tạo điều kiện để toàn thể cán bộ, giáo viên của đơn vị tham gia.
        Trong quá trình triển khai, nếu có vướng mắc cần thông tin về Phòng Khoa học- Công nghệ thông tin- Sở giáo dục và Đào tạo Hà Nội - 23 Quang Trung. ĐT: 3.936.47489.  địa chỉ Email: khcntt@hanoiedu.vn; hoặc liên hệ đ/c Trần Văn Đức  ĐT: 0919.336.886.

Tải văn bản tại đây:
 
Tải mẫu nộp tại đây:

Nguồn tin: Phòng KH-CNTT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn